THÙNG GỖ SỒI

THÙNG GỖ SỒI – ĐẲNG CẤP CHƠI SANG, SÀNH RƯỢU

Xưởng SX thùng gỗ Lạc Hồng – Chuyên SX và Bán Thùng Ngâm Rượu Gỗ Sồi Chuẩn Chất Lượng
CAM KẾT KHÔNG KEO GẮN – KHÔNG HÓA CHẤT – KHÔNG RÒ RỈ

1. Quy Trình Sản Xuất Thùng Gỗ Sồi

Bài viết này sẽ giúp khách hàng có đủ kiến thức để mua được chiếc Thùng Gỗ Sồi ngâm rượu chuẩn chất lượng và ngâm được một bình rượu thật tâm huyết và ưng ý. 
– Đối với cánh mày râu khi đã có sự ổn định về kinh tế cũng như gia đình thì một vò rượu ngon hay một bình rượu ngâm ưng ý thì giống như một tài sản mà không được định giá bằng tiền. Bình rượu đó còn là tâm huyết, là sự hào hứng cộng thêm thời gian chờ đợi để cho ra được thứ rượu ưng ý. Sở hữu một vài thùng ngâm rượu bằng gỗ Sồi tại nhà, bày trên kệ Tivi hay bàn tiếp khách vừa làm một vật trang trí vừa có thứ để khoe với bạn bè và người thân. Vậy để mua được một chiếc Thùng Rượu Gỗ Sồi chuẩn chất lượng và ưng ý, quý khách hãy tham khảo thông tin dưới đây.
– Thùng gỗ Sồi ngâm ủ rượu vừa đóng vai trò là chiếc thùng để chứa, ủ rượu mà vừa dùng chính chất nhựa Sồi có trong từng thớ gỗ để tạo sự biến đổi về màu sắc và hương vị giúp rượu thơm ngon hảo hạng. Vậy chiếc Thùng gỗ ủ rượu được hình thành như thế nào, ngâm rượu trong thùng gỗ Sồi nó sẽ ra sao và làm thế nào để mua được một chiếc thùng gỗ chuẩn chất lượng. 

thùng ngâm rượu gỗ sồi cao cấp

Thùng ngâm rượu gỗ Sồi góp phần nâng tầm giá trị rượu ngâm, một thú chơi cao cấp cho người sành Rượu. 

2. Tác Dụng Của Thùng Gỗ Sồi đối với Rượu.
– Cách đây 1600 năm tại châu Âu qua những bức tranh cũ và những gì còn lưu lại thì ta có thể bắt gặp những thùng gỗ Sồi để ủ rượu nằm rải rác mọi nơi. Từ các hầm rượu lớn, quán rượu thậm chí để ngay hai bên lề đường đi. Và đến hiện tại, Thùng Gỗ Sồi là một phần không thể thiếu trong việc sản xuất rượu Vang và cả Whisky nữa. Cho nên mới có câu “Không có thùng gỗ Sồi, không có rượu Whisky”. Vậy tác dụng thần kỳ của việc ngâm rượu bằng thùng gỗ Sồi thế nào. 
– Gỗ Sồi có 3 tác động lớn tới Rượu:
    + Từ hợp chất Tanin có trong nhựa Sồi sẽ tạo ra phản ứng trao đổi chất (cụ thể là lên men Malolactic) làm cho rượu có vị đậm đà ngọt dịu và đặc biệt loại bỏ sự cay nồng của rượu nấu chưng cất. 
    + Ủ rượu trong thùng gỗ Sồi sẽ cho phép sự xâm nhập chậm (quá trình lão hóa rượu) của Oxy giúp cho rượu có hương vị mượt mà hơn và loại bỏ vị chát.
    + Bổ sung cho rượu các hợp chất tạo hương Vani, hương Bánh mì nướng hoặc mùi khói nhẹ rất thơm đặc trưng của gỗ Sồi. 

Sự thay đổi của Rượu ngâm trong thùng gỗ Sồi 20 Lít sau 09 tháng

3. Cách Đóng Thùng Gỗ Sồi Tiêu Chuẩn Chất Lượng
Để hiểu về cách tạo nên một Thùng Gỗ Sồi Tiêu Chuẩn thì ta phải đi tìm hiểu trước tiên thế nào là một Thùng Gỗ đạt chuẩn về chất lượng. Một thùng rượu gỗ Sồi phải đảm bảo 3 tiêu chí lớn nhất đó là: Chất liệu gỗ đóng thùng, Kỹ thuật ghép thùng và Độ hoàn thiện (không rò rỉ) khi làm thành phẩm. 
3.1 Nguyên liệu gỗ Sồi: Gỗ Sồi là loại gỗ rất thông dụng được trồng nhiều ở Mỹ và một số nước châu Âu như Nga, Đức… Gỗ để làm thùng rượu được làm bằng gỗ Sồi Trắng (gỗ Sồi Đỏ chất lượng tương đương nhưng có tom gỗ (thớ gỗ) rất to nên khi dùng để ngâm ủ rượu thường xuyên bị thấm rượu ra ngoài sau khoảng 3-6 tháng sử dụng). Nhưng gỗ Sồi phải được nhập về nguyên cây còn tươi và để tự khô từ 10-12 tháng mới đưa vào sản xuất. Như vậy mới giữ nguyên được hương vị và phần nhựa sồi sẽ từ từ khô để khi ngâm vào rượu sẽ tiết phần nhựa Sồi ra. Việc sấy khô cưỡng bức sẽ làm nhựa Sồi bị chết nên khi ngâm rượu không còn nhiều tác dụng. 

thùng gỗ đựng rượu vang

Nguyên liệu gỗ Sồi để làm thùng rượu cũng phải theo nguyên tắc chọn lọc kỹ lưỡng

3.2: Kỹ thuật ghép thùng: Là một sản phẩm liên quan tới ẩm thực, sử dụng uống trực tiếp nên tuyệt đối không được sử dụng bất kỳ một loại keo gắn hay hóa chất nào để gắn lên thùng. Hoàn toàn phải ghép mộc 100% nhưng phải đảm bảo độ kín tuyệt đối. Đó là thành quả học tập, nghiên cứu và thực hành kỹ thuật suốt 2 năm của cơ sở SX Thùng gỗ Lạc Hồng.

bán thùng ngâm rượu gỗ sồi

Một quy trình đóng thùng rượu chuẩn chỉ phải đạt tới mức không dùng bất kỳ một loại keo gắn hay hóa chất nào

3.3: Hoàn thiện về thẩm mỹ cũng như chất lượng. Khác với các nước châu Âu họ ngâm ủ rượu trong hầm để sản xuất ra các thương hiệu rượu nên không yêu cầu nhiều về thẩm mỹ, quan trọng chủ yếu là về chất lượng rượu sau này. Nhưng ở Việt Nam, người Việt mình luôn thích cái đẹp, thích trang trí trưng bày nên thùng ngâm rượu gỗ Sồi Việt Nam sản xuất phải đạt cả tiêu chí về thẩm mỹ. Và điều quan trọng nhất vẫn là thùng gỗ phải đảm bảo hoàn toàn kín không rò rỉ trong suốt nhiều năm sử dụng. 
Để đạt được tiêu chí trên, Cơ sở sản xuất thùng gỗ Lạc Hồng đã mất 02 năm chỉ học tập, nghiên cứu các tài liệu nước ngoài để làm ra được thùng gỗ chuẩn chất lượng. Khi đã thành công đảm bảo tới 98% chúng tôi mới tiến hành sản xuất và bán thương mại. Nên thùng gỗ do Lạc Hồng sản xuất đảm bảo chuẩn chỉ và chất lượng.

4. Thùng Gỗ Sồi Có Những Loại Nào. 
4.1 Phâm Loại về DUNG TÍCH
Thùng gỗ Sồi ngâm rượu được phâm loại theo dung tích chứa. Hiện tại công ty thùng gỗ Lạc Hồng đang sản xuất thùng gỗ dung tích 10L-20L-30L-50L-100L-200L và 300L để phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. 
Thùng 10-50L thường mua để ngâm ủ trưng bày luôn tại bàn tiếp khách, đặt tại kệ tivi hoặc đem biếu tặng. Thùng 100L-300L mua để ngâm nhiều nếu khách hàng sử dụng nhiều, mua ngâm cho hầm rượu hoặc nhà hàng hoặc công ty sản xuất rượu. 

thùng gỗ ủ rượu vang

Thùng ngâm rượu gỗ Sồi 10 Lít

trống rượu gỗ sồi

Thùng gỗ ngâm ủ rượu dung tích 20 Lít

bình rượu bằng gỗ sồi

Thùng rượu gỗ Sồi 30 Lít

thùng gỗ sồi nga

Thùng gỗ Sồi 50L là kích cỡ thông dụng nhất

bán thùng rượu gỗ sồi nga

Thùng dung tích 100L gỗ sồi

tìm hiểu thùng gỗ sồi

Thùng gỗ ủ rượu 200L cho nhà hàng, shop rượu

thùng gỗ sồi 300 lít

Thùng đựng rượu gỗ Sồi 300L dáng đứng để tiết kiệm diện tích

4.2 Những Mẫu Chân Kê Thùng.
Mẫu chân thùng rượu đi theo thùng miễn phí đó là mẫu chân thấp dáng nằm và mẫu chân đứng đơn giản. Nếu quý khách có nhu cầu mua thêm thì có thể chọn chân cao trạm đục, chân bằng cỗ xe pháo hoặc chân đứng to trạm đục. 

Bán Thùng Gỗ sồi tiêu chuẩn

Mẫu chân thùng tiêu chuẩn miễn phí đi kèm. 

Chân đỡ thùng khách hàng có thể mua thêm.

4.3: Các loại vòi: Quý khách có thể tùy chọn không lắp vòi, lắp vòi inox, lắp vòi gỗ hoặc lắp vòi Crom cao cấp. Chi phí vòi inox 100.000đ, vòi gỗ 350.000đ, vòi crom cao cấp 500.000đ

giá tiền thùng gỗ sồi

Khách hàng có thể lựa chọn lắp vòi gỗ hoặc vòi Crom tùy theo nhu cầu.

5. Hướng Dẫn Kiểm Tra Thùng Gỗ Khi Mua
Có 2 vấn đề để kiểm tra một thùng gỗ Sồi chuẩn chất lượng khi quý khách mua thùng. Đó là kiểm tra về chất lượng gỗ và chất lượng kỹ thuật đóng thùng. 
Bước 1: Bằng mắt thường quan sát thân thùng gỗ, gỗ Sồi có mạch gỗ lớn, vân gỗ thường chạy dọc và có những tom gỗ hình tăm xước trên mặt. Mặc dù là gỗ Sồi Trắng nhưng bản thân gỗ Sồi cũng có màu trầm hơn rất dễ nhận biết so với gỗ Tần Bì (ASH) và gỗ Sồi có mùi thơm nhẹ.
Bước 2: Dùng đèn Pin hoặc đèn Led điện thoại soi qua chỗ nút gỗ đổ rượu vào bên trong thùng để quan sát. Nếu thùng gỗ dùng keo gắn để liên kết sẽ nhìn rất rõ có vết keo dư giữa điểm nối 2 thanh gỗ. Và thùng gỗ phải được đốt cháy rám mặt bên trong bằng mắt thường có thể quan sát được. 

6. Hướng Dẫn Ngâm Ủ Rượu Bằng Thùng Gỗ Sồi Đúng Cách
Mặc dù mua thùng đúng chuẩn chất lượng nhưng việc ngâm ủ không đúng cách chỉ đạt được 70% hiệu quả. Sau đây thùng gỗ Lạc Hồng sẽ hướng dẫn ngâm rượu bằng thùng gỗ Sồi chuẩn của chuyên gia Pháp ông Robert Parker  – 72 tuổi. 
Bước 1: Chuẩn bị rượu ngâm và thùng gỗ. Rượu để ngâm ủ trong thùng gỗ Sồi là rượu 34-40 độ là phù hợp nhất để đạt hiệu quả. Thùng gỗ Sồi sau khi mua về sẽ ngâm thử nước trong 2-3 ngày để kiểm tra chất lượng không rò rỉ, sau đó đổ hết nước đi tráng bằng nước sôi để khử khuẩn và để khô ráo trong nửa ngày rồi tiến hành ngâm rượu. 
Bước 2: Đổ rượu vào ngâm ngập 4/5 thùng để chừa lại một khoảng không khí giúp cho oxy trao đổi với rượu trong quá trình ngâm ủ. Đậy chặt nút gỗ, ghi ngày tháng ngâm rượu trên thân thùng để tiện theo dõi. 
Bước 3: Bảo quản nơi thoáng mát nhiệt độ từ 22-28 độC là nhiệt độ phù hợp nhất cho quá trình trao đổi trong thùng gỗ. Khoảng 01 tháng lại mở nút gỗ ra để 1 tiếng và dùng đũa gỗ hoặc inox để khuấy đều rượu bên trong giúp quá trình ngâm ủ diễn ra thuận lợi hơn. 
Hi vọng bài viết sẽ giúp quý khách có được chiếc thùng rượu ưng ý và tâm đắc nhất. 
Cảm ơn quý khách đã dành thời gian theo dõi, hi vọng được mang tới sản phẩm chất lượng cho khách hàng.

Hotline: 097.160.9993 – 0978.141.820 (Zalo, Viber, iMess…)
Địa chỉ Xưởng: LẠC HỒNG – làng nghề Đọi Tam – Đọi Sơn – Duy Tiên – Hà Nam.
CN Hà Nội: 96 Đại Từ – Hoàng Mai – Hà Nội
CN Miền Trung: QL 1A, xã Bình Nguyên, Thăng Bình, Quảng Nam. 
CN Miền Nam: Khu Phố 8, P. Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một – Bình Dương
Website: www.TRONGGOTOT.com – www.THUNGGOTOT.com – Email: tronglachong@gmail.com

Showing 1–12 of 29 results