Bồn tắm gỗ- Trào lưu đang nở rộ hiện nay

Bồn tắm gỗ- Trào lưu đang nở rộ hiện nay

Để làm đẹp cho bản thân, cho con người chúng ta, đã có không ít trào lưu nổ ra, và hiện nay thì bồn tắm gỗ chính là trào lưu nổi trội nhất. Bồn tắm gỗ nói xa lạ thì cũng không phải xa lạ, bởi nó đã xuất hiện rất lâu về trước. Thế nhưng nếu nói nó gần gũi với con người thì cũng không đúng, bởi nó chưa gắn bó nhiều với con người Việt Nam ta, hiện tại đây mới bắt đầu nhiều. Trong trào lưu này, người ta thường sử dụng bồn tắm gỗ thay cho những chiếc bồn tắm hiện đại được làm nhựa acrylic hoặc composite. Vậy bồn tắm nhựa có tốt không mà lại có sự thay đổi này? Hãy đọc bài viết dưới để tìm hiểu nhé.

Thị trường bồn tắm gỗ – sự đa dạng mà bấy lâu nay chúng ta chưa tìm hiểu đến.

Nếu nói nhờ có trào lưu sử dụng bồn tắm gỗ mà các thị trường sản xuất bồn tắm gỗ ngày càng nhiều là hoàn toàn không đúng. Bởi trước khi có trào lưu, thị trường bồn tắm gỗ cũng đã được biết đến là nơi đa dạng. 

Bồn tắm gỗ đã có mặt từ thời xa xưa, từ rất lâu về trước. Ngày xưa, vào thời cổ đại, hầu hết mọi người ở đấy, kể cả người hoàng gia cho đến dân thường đều sử dụng bồn tắm gỗ. Các vua chúa cõ lẽ sẽ sang hơn, họ sử dụng những bồn tắm được làm bằng gỗ cao quý, họ thư giãn cùng với những thảo mộc, hay ngâm trong những giọt sữa để làm đẹp của các quý phi.

Hiện nay, ta có thể bắt gặp hình ảnh bồn tắm gỗ trong cuộc sống của những người vùng núi cao, hay là trong những tiệm spa.

Thị trường bồn tắm gỗ vừa phát triển đa dạng lại còn mạnh mẽ. Có đủ kiểu bồn tắm, với nhiều kiểu nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên bồn tắm gỗ vẫn luôn giữ phong độ bởi sự bển bỉ và ích lợi của nó.

Những lợi ích khi dùng bồn tắm gỗ.

Lợi ích đầu tiên mà bồn tắm gỗ mang đến chính là nhờ vào vẻ bề ngoài này. Bồn tắm gỗ sẽ tạo ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi vẻ cổ điển, cổ xưa phát ra từ gỗ, và vẻ đẹp thân thiện, hài hòa với môi trường. Sản phẩm sẽ giúp làm đẹp phòng tắm nhà bạn, để mỗi khi bước chân vô nhà tắm, nằm trong chiếc bồn tắm gỗ, bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái và dễ chịu. 

Sự tinh tế và hài hòa của bồn tắm gỗ cũng rất thích hợp để đặt trong các tiệm spa. Giúp các tiệm làm ăn tốt hơn, thu hút khách hơn.

Tiếp đến chính là những lợi ích cho sức khỏe. Nói bồn tắm gỗ là một “dược liệu” giúp bạn thư giãn và tăng cường sức khỏe cũng không sai. Bởi nó sẽ giúp bạn thoải mái và sảng khoái khi ngâm mình với nước. Thử tưởng xem, sau một ngày làm việc mệt mỏi, được ngâm mình trong bồn tắm gỗ với những thảo mộc thiên nhiên thật là sảng khoái phải không nào?

Tính ấm của gỗ cùng các sản phẩm ngâm tắm tự nhiên như hoa khô, tinh dầu,… hai thứ này kết hợp lại với nhau trị liệu rất tốt.

Lợi ích cuối cùng giúp các bà nội trợ rất lớn trong khâu dọn dẹp và vệ sinh. Dọn dẹp và vệ sinh luôn là những khâu gây nhức đầu cho mọi người. Tuy nhiên với thiết kế hiện đại như hệ thống vòi phun cung cấp nước nhanh chóng, van thoát nước inox chống gỉ sét giúp vệ sinh dễ dàng, chức năng kết hợp xông tắm độc đáo,… giúp các bà mẹ không phải mệt nhọc về vấn đề này nữa.

Cách sử dụng bồn tắm gỗ?

Bạn nghĩ rằng sử dụng bồn tắm gỗ chỉ là vặn nước vào rồi ngâm mình trong đó? Cách này cũng đúng nhưng nó chưa phải là cách sử dụng bồn tắm gỗ đúng cách. Vậy sử dụng bồn tắm gỗ đúng cách là sao? Khi ngâm mình trong bồn tắm gỗ có thể kết hợp với tinh dầu hoặc các hương liệu từ thiên nhiên. 

Hướng dẫn bảo quản bồn tắm gỗ

Để kéo dài tuổi thọ của bồn tắm gỗ, nên để nó ở những nơi có độ ẩm trung bình, không hanh khô cũng không quá ẩm ướt. Không nên đặt ở những nơi cao nhất trong nhà như tầng hai, tầng mái bởi nó có nhiệt độ cao, dễ làm hỏng.

Hạn chế di chuyển bồn tắm gỗ, nhất là di chuyển khi thoát hết nước. Bởi vì như vậy rất dễ làm bồn hỏng, nứt.

Sauk hi dùng xong chúng ta nên thoát nước ran gay và lau chùi cẩn thận. Không nên tác động mạnh lên bồn dễ gây hiện tưởng rỉ, thủng.

Để lại bình luận