Cách bảo quản bồn tắm gỗ để tăng tuổi thọ

“Của bền tại người” để có một chiếc bồn tắm gỗ bền bỉ dùng được 10-20 năm là phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của bạn. Vậy phải bảo quản thế nào cho đúng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Vớt sạch thảo dược, lá thuốc sau khi tắm xong mới tháo nước

Nếu bạn là người hay có thói quen ngâm bồn tắm gỗ với tinh dầu, các loại lá thiên nhiên, lá thuốc sẽ không lạ lắm với cách bảo quản chúng tôi nêu trên. Lý do, phải vớt sạch những loại lá này trước khi tháo nước đi là để hạn chế những nguyên liệu này bị kẹt vào trong khe hở của bồn tắm hoặc ống xả nước sẽ gây tắc. Hơn nữa, lá bị lưu cữu trong khe hở lâu ngày sẽ bị úa, hỏng gây ra nấm mốc ảnh hưởng đến chất liệu của gỗ. Chính vì vậy, hãy đảm bảo dọn sạch sẽ lá thuốc sau khi sử dụng bạn nhé, bởi như vậy mới đảm bảo bạn có một sức khỏe tốt khi ngâm cũng như giúp bồn tắm gỗ bền bĩ mãi theo thời gian.

Tắm xong hãy xả sạch nước

Có nhiều người có thói quen giữ lại phần nước mới ngâm, tắm xong trong bồn tắm gỗ để sử dụng những mục đích khác mà không nghĩ rằng để nước trong bồn lâu như vậy sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bồn tắm gỗ. Bởi nước ngâm hoài như vậy sẽ khiến gỗ bị nở ra, làm bay màu gỗ, thậm chí làm giảm chất lượng của bồn tắm. Cho nên, hãy đảm bảo xả hết sạch nước ngay sau khi tắm xong bạn nhé, như vạy mới kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Đảm bảo bồn tắm luôn trong trạng thái khô ráo

Ngoài lúc sử dụng bồn tắm gỗ để tắm, ngâm xông, còn lại khi không dùng hãy đảm bảo bồn tắm luôn trong trạng thái khô ráo bạn nhé. Cụ thể bạn cần vệ sinh như sau:

Lau khô cả trong lẫn ngoài để loại bỏ nước còn đọng lại ở bồn tắm

Thi thoảng có thể phơi bồn tắm gỗ dưới nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp (nếu có điều kiện)

Với cách bảo quản này vừa giúp kéo dài tuổi thọ của bồn tắm gỗ, vừa giúp bồn tắm gỗ lúc nào cũng sạch sẽ hạn chế được các loại vi khuẩn nấm mốc, giúp người sử dụng không mắc các bệnh về da nhé.

Vệ sinh các phụ kiện kèm bồn tắm gỗ

Kéo dài tuổi thọ bồn tắm gỗ đồng thời kéo dài cả tuổi thọ cho những phụ kiện liên quan như van xả nước, ống dẫn nước…Hãy đảm bảo van xả luôn trong tình trạng chặt không bị chờn ren tránh hiện tượng rò rỉ nước. và ống dẫn nước không bị tắc nghẽn do các loại lá ngâm. Bạn hãy thường xuyên vệ sinh đường ống và các phụ kiện liên quan để giúp bồn tắm gỗ luôn trong trạng thái sạch sẽ, khô thoáng, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Nên mua bồn tắm gỗ tốt ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bồn tắm gỗ, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng bán hàng tốt, hàng chất lượng. Bởi nhiều cơ sở sản xuất bằng những loại gỗ xấu làm ảnh hưởng đến sản phẩm. Khi khách hàng mua nhầm phải sản xuất đó sẽ nhận thấy một gian gian sử dụng sẽ gặp một số hiện tượng:

  • Thanh ván ghép hở , gây rò rỉ nước
  • Van nước bị gỉ sắt
  • Gỗ co ngót, công vênh
  • Xuất hiện mối mọt.

Chính vì vậy, để mua được một bồn tắm gỗ tốt, có tuổi thọ cao người tiêu dùng nên lựa chọn những đơn vị uy tín, lâu năm trong ngành sản xuất bồn tắm, thùng tắm gỗ.

Nếu bạn chưa lựa chọn được một cơ sở nào để mua, đặt thùng tắm gỗ hãy tham khảo ngay cơ sở sản xuất thùng tắm gỗ Trống Lạc Hồng. Bởi đây là đơn vị lâu năm trong việc sản xuất các loại sản phẩm từ gỗ cho nên có kinh nghiệm trên thị trường.

Ngoài việc, sở hữu một đội ngũ lành nghề, giỏi chuyên môn, tại Trống Lạc Hồng còn có nhà xưởng rộng đáp ứng sản xuất những đơn hàng lớn trong và ngoài nước. Đơn vị là đối tác cung cấp thùng tắm gỗ cho nhiều spa, hệ thống xông hơi matxa, khu nghỉ dưỡng cao cấp. Các sản phẩm của đơn vị trước khi ra thị trường đều được kiểm tra nghiêm ngặt qua 2 khâu đảm bảo sản phẩm hoàn hảo, không bị lỗi dù chỉ là một vết xước nhỏ.

Với đa đạng thùng tắm gỗ từ kiểu dáng đến chất liệu gỗ, khách hàng tha hồ lựa chọn theo nhu cầu, sở thích của bản thân. Với những đơn hàng lớn, khách hàng sẽ nhận được một mức giá tốt nhất.

Để lại bình luận