Cách bảo quản tốt bồn tằm gỗ

Cách bảo quản tốt bồn tằm gỗ

Bồn tắm gỗ hiện nay đã không còn quá xa lạ đối với người dùng bởi chỉ mới đây thôi nó đã tạo nên một cơn sóng khổng lồ trên thị trường bồn tắm. Đã có rất nhiều hộ gia đình sử dụng loại bồn tắm gỗ này thay cho bồn tắm sứ hay nhựa,… Bởi vì những lợi ích của bồn tắm này mang lại nhiều không đếm xuể. Thế nhưng hiện nay có một nỗi lo lắng nổi lên trong lòng người dùng là “bồn tắm gỗ có nhanh hỏng không?”, “bồn tắm gỗ có tuổi thọ cao không?” hay câu hỏi đang được quan tâm hiện nay nhất chính là: “nên sử dụng bồn tắm gỗ thế nào để bồn tắm bền lâu?”. Bài viết sau đây của Trống Lạc Hồng sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc trên.

Chọn chất liệu gỗ.

Để bảo quản bồn tắm gỗ một cách tốt nhất thì việc lựa chọn nguyên liệu tạo nên nó một cách cẩn thận cũng rất quan trọng. Hiện nay có rất nhiều loại gỗ được dùng để làm bồn tắm, tuy nhiên nôi bật nhất vẫn là một số loại gỗ sau:

Bồn tắm gỗ thông: Loại gỗ này có tuổi thọ nhiều năm và trọng lượng nhẹ, ít bị mối mọt và giữ được đặc tính đặc trưng của sản phẩm, an toàn với môi trường. Tuy nhiên độ kháng nước của loại gỗ này không mạnh, đồng thời xuất hiện tình trạng bị thâm khi sử dụng lâu ngày. 

Bồn tắm gỗ sồi: Sồi là vật liệu được dùng làm bồn tắm khá nhiều bởi độ bền tốt và chịu lực cao. Tuy nhiên có xu hướng nứt và cong khi phơi khô,nở mạnh khi bị ngấm nước.

Bồn tắm gỗ pơ mu: Đây là loại bồn tắm xuất hiện nhiều nhất bởi chất liệu gỗ xịn, có hương thơm đặc trưng, đồng thời độ bền và khả nắng chống mọt tốt.

Vệ sinh bồn tắm gỗ thường xuyên.

Một trong những việc giúp bồn tắm gỗ có tuổi thọ cao đó là lên lịch vệ sinh bồn tắm gỗ hàng tuần. Hằng ngày, chúng ta mang thân thể đầu bụi bẩn, vi khuẩn ngâm trong bồn tắm. Chính những bụi bẩn vi khuẩn ấy sẽ bám lên bồn tắm gỗ, lâu ngày tích tụ càng nhiều không chỉ khiến bồn tắm nhanh hỏng mà còn gây những hậu quả khó lường về sức khỏe. Chính vì vậy, chúng ta cần vệ sinh bồn tắm ít nhất 1 lần 1 tuần. Các bạn có thể vệ sinh bồn tắm gỗ bằng những chất hóa học nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho làn da.

Một chất được yêu thích nhất đó là oxy già. Oxy già sẽ mang đến hiệu quả nhanh nhất và tốt nhất. Cách sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho oxy già vô một bình xịt. Sau đó xịt khắp bồn tắm gỗ, xịt từ trong ra ngoài. Cứ như vậy mà không cần phải rửa lại với nước, nó sẽ giúp bạn tiêu diệt hết vi khuẩn.

Bảo quản bồn tắm gỗ sau khi dùng xong.

Có một số trường hợp sau khi ngâm mình trong bồn tắm xong liền đi ra ngoài và mặc kệ nước trong đấy. Đây có lẽ là một lỗi lầm mà rất nhiều người mắc phải nhưng lại không chú ý, cũng không biết rằng sẽ gây ra những phiền phức lớn. Chính lỗi lầm này sẽ khiến cho bồn tắm gỗ giảm chất lượng, rút ngắn tuổi thọ, đồng thời làm giảm vẻ đẹp của sản phẩm. 

Chính vì vậy, sau khi dùng xong bồn tắm, hãy thoát nước cho nó chảy hết ra ngoài. Bạn cũng nên có riêng một cái khăn để lau bồn tắm sau khi dùng xong. Với cách làm này sẽ phòng tránh sự phát triển của nấm, vi khuẩn gây hại cho bồn tắm.

Một lỗi lầm nữa sau khi sử dụng xong bồn tắm là không lấy các dược liệu ra. Thông thường, trong khi ngâm mình, chúng ta sẽ cùng ngâm với những dược liệu. Bởi khi ngâm những dược liệu này, chúng ta cảm thấy tinh thần được thoải mái hơn, mùi hương dễ chịu, đặc biệt dùng lâu sẽ giúp đẹp da. Thế nhưng vẫn có nhiều trường hợp sử dụng xong không lấy những hương liệu này ra. Đây chính là thói quen không tốt, gián tiếp khiến cho bồn tắm bị hư hại.

 

Để lại bình luận