Có nên sử dụng bồn tắm gỗ thay vì bồn tắm sứ

Có nên sử dụng bồn tắm gỗ thay vì bồn tắm sứ

Bồn tắm là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống con người trong hiện tại. Nó không chỉ là một vật dụng giúp người dùng vệ sinh sạch sẽ cơ thể mà còn giúp xua tan mệt mỏi và tăng cường sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bồn tắm với những chất liệu khác nhau như gỗ, sứ, nhựa,… Và bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lý do tuyệt vời của bồn tắm gỗ ăn đứt bồn tắm sứ. Hãy cùng đọc nhé!

1. So sánh về chất liệu của hai loại bồn tắm 

Như cái tên gọi của nó, bồn tắm gỗ chắc chắn được làm từ những loại gỗ từ thiên nhiên. Có thể là gỗ thông, gỗ sồi,… tùy theo yêu cầu của người dùng, người đặt. Trước khi tạo ra sản phẩm, người ta phải lựa chọn nguyên liệu thật cẩn thận để đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Sau đó, nguyên liệu phải trải qua nhiều công đoạn như phơi, sơ chế, ép ván, ghép mộng âm dương,… mới trở thành một chiếc bồn tắm gỗ hoàn chỉnh.  Chính vì những sử tỉ mỉ, cần mẫn ấy mà sau khi hoàn thành nó đã trở thành một bồn tắm gỗ bền bỉ, bền màu.

Đồng thời bởi vì chất liệu bằng gỗ với đặc tính giữ ẩm sẽ giúp người dùng thoải mái, thư giãn ngâm mình trong làn nước ấm. Trong chất liệu gỗ còn có tinh dầu tự nhiên mang đến hương thơm man mác cho người dùng.

Còn bốn tắm sứ thì cũng không phải quá độc hại, bởi chất liệu của nó cũng đã được qua những khâu kiểm tra kỹ lưỡng. Tuy nhiên bởi nó không phải là chất liệu thiên nhiên nên nó sẽ không có mùi thơm như của bồn tắm gỗ. Nếu dùng bồn tắm sứ bạn phải dùng thêm tinh dầu.

2. Bồn tắm gỗ với thiết kế linh hoạt.

Một lí do nữa khiến bồn tắm gỗ ăn đứt bồn tắm sứ là thiết kế sản phẩm linh hoạt. Nếu như bồn tắm sứ chỉ bị gò bỏ bởi một hình dáng, một kích thước thì bồn tắm gỗ lại ngược lại, nó đa dạng về cả kích thước lẫn hình dáng. Nó có thể to hoặc nhỏ tùy theo yêu cầu người dùng, từ đó mà phù hợp với tất cả mọi phòng tắm. Đồng thời, nó cũng có rất nhiều hình dạng. Nó có thể là hình tròn, hình bầu dục, hình vuông, hình thuyền,… Chính vì vậy nó không tạo cảm giác nhàm chán mà bạn cũng có thể sở hữu một chiếc bồn tắm dựa theo ý mình.

3. Tính thẩm mĩ cao.

Sở hữu một chiếc bồn tắm gỗ, bạn sẽ cảm thấy phòng tắm của mình xinh lung linh hơn hẳn. Vì sao? Với nguyên liệu chính là gỗ có mang nét hoài cổ, việc sở hữu bồn tắm gỗ sẽ tạo nét cổ xưa, cổ đại cho căn phòng bạn. Đồng thời, màu sắc của sản phẩm cũng sẽ khác nhau, tùy theo từng loại gỗ.

Còn bồn tắm sứ lại chỉ có duy nhất một kiểu dáng và một máu trắng. Thật là nhàm chán phải không nào?

4. Bồn tắm gỗ dễ dàng di chuyển.

Với bồn tắm gỗ, bạn vừa có thể dễ dàng lắp đặt, bạn có thể để bồn tắm ở chỗ này, sau đó tháo ra để chỗ khác cũng được. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng di chuyển sản phẩm theo ý thích.

Mà bồn tắm sứ thì sau khi lắp đặt xong, bạn chỉ có thể để im nó ở đấy, không di chuyển đi đâu được.  Nếu muốn di chuyển, sửa chữa hay lắp đặt thì bạn cần phải gọi đội thi công đến. Thật là mất thời gian và tiền bạc! Thay vì như vậy sao không sở hữu cho căn nhà mingf một chiếc bồn tắm di động?

5. Bồn tắm gỗ sở hữu giá cả hợp lí.

Đây có lẽ chính là lí do lớn nhất khiến bạn lựa chọn bồn tắm gỗ. Thay vì bỏ ra chục triệu để mua bồn tắm sứ thì ta có thể dùng 1 phần của mười triệu ấy để mua một bé bồn tắm gỗ vừa xinh xẻo lại vừa tiện lợi.

Để lại bình luận