Những lưu ý khi sử dụng bồn tắm gỗ tại nhà

Dùng và dùng đúng cách là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau, chính vì vậy để đảm bảo an toàn cũng như giúp bồn tắm gỗ bền mãi theo thời gian người sử dụng nên đọc ngay những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ dưới đây!

Một số lưu ý khi sử dụng bồn tắm gỗ tại nhà

Để đảm bảo an toàn cũng như nhận được hiệu quả, các bạn nên chú ý một số điểm sau khi ngâm tắm trong bồn tắm gỗ:

  • Nên sử dụng nguồn nước ấm khoảng 37-38 độ C
  • Trước khi ngâm tắm nên uống đủ nước bởi khi cơ thể ngâm trong nước ấm sẽ háo nước
  • Sau khi ngâm tắm xong nên uống nước để cung cấp kịp thời nước cho cơ thể
  • Thời gian ngâm tắm chỉ nên diễn ra khoảng 20-30 phút
  • Nên lựa chọn các loại thảo dược, tinh dầu an toàn để ngâm tắm tránh nguy cơ mua phải hàng giả, chất lượng kém sẽ mang lại những hậu quả khó lường nhất là gây dị ứng cho da
  • Đối tượng không nên ngâm tắm lâu: phụ nữ có thai, người huyết áp cao hoặc thấp, bệnh tiểu đưỡng , trẻ em và người già.
  • Nên đảm bảo đúng quy trình ngâm tắm trong bồn tắm gỗ: Đầu tiên ngâm cả cơ thể, sau đó mới kỳ cọ. Tiếp theo ngâm mình và tắm lại bằng vòi hoa sen.

Bên trên là những lưu ý dành cho bạn đọc khi ngâm tắm trong bồn tắm gỗ, hãy đảm bảo tắm đúng và tắm đủ theo những gợi ý bên trên. Ngoài ra, để bồn tắm gỗ được bền đẹp mãi theo thời gian bạn cũng nên biết cách bảo quản.

Một số cách bảo quản bồn tắm gỗ

  • Lau sạch thùng gỗ gỗ sau khi dùng

Để thùng tắm gỗ trong trạng thái khô ráo khi không sử dụng sẽ giúp sản phẩm bền hơn. Bới nếu cứ để thùng tắm gỗ trong trạng thái ẩm ướt sẽ khiến gỗ bị mục nát, sản sinh vi khuẩn gây hại khi sử dụng.

  • Vớt sạch thảo dược, lá thuốc sau khi tắm xong mới tháo nước

Nếu bạn là người hay có thói quen ngâm bồn tắm gỗ với tinh dầu, các loại lá thiên nhiên, lá thuốc sẽ không lạ lắm với cách bảo quản chúng tôi nêu trên. Lý do, phải vớt sạch những loại lá này trước khi tháo nước đi là để hạn chế những nguyên liệu này bị kẹt vào trong khe hở của bồn tắm hoặc ống xả nước sẽ gây tắc. Hơn nữa, lá bị lưu cữu trong khe hở lâu ngày sẽ bị úa, hỏng gây ra nấm mốc ảnh hưởng đến chất liệu của gỗ. Chính vì vậy, hãy đảm bảo dọn sạch sẽ lá thuốc sau khi sử dụng bạn nhé, bởi như vậy mới đảm bảo bạn có một sức khỏe tốt khi ngâm cũng như giúp bồn tắm gỗ bền bĩ mãi theo thời gian.

  • Tắm xong hãy xả sạch nước

Có nhiều người có thói quen giữ lại phần nước mới ngâm, tắm xong trong bồn tắm gỗ để sử dụng những mục đích khác mà không nghĩ rằng để nước trong bồn lâu như vậy sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bồn tắm gỗ. Bởi nước ngâm hoài như vậy sẽ khiến gỗ bị nở ra, làm bay màu gỗ, thậm chí làm giảm chất lượng của bồn tắm. Cho nên, hãy đảm bảo xả hết sạch nước ngay sau khi tắm xong bạn nhé, như vạy mới kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Cách lựa chọn một thùng tắm gỗ tốt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thùng tắm gỗ từ các nguyên liệu gỗ khác nhau. Tuy nhiên, cứ gỗ tốt là sản phẩm sẽ tốt mà nó còn phụ thuộc vào quá trình sản xuất. Bởi nếu người thợ sản xuất tay nghề kém sẽ cho ra thị trường những sản phẩm không những kém thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chất lượng: Như các tấm ghép bị cong vênh, gỗ bị mối mọt..

Vì vậy, lựa chọn một đơn vị uy tín là tiền đề mua được một chiếc thùng tắm gỗ tốt. Hãy tham khảo ý kiến bạn bè, người đã từng mua thùng tắm gỗ hoặc đơn giản liên hệ với Trồng Lạc Hồng.

Tại Trống Lạc Hồng, cung cấp các loại thùng tắm gỗ có các kích thước và nguyên liệu gỗ khác nhau. Tại đó, cơ sở sản xuất sở hữu một đội ngũ tay nghề cao cùng sự tinh xảo khi sản xuất. Những sản phẩm mà Trống Lạc Hồng cho ra thị trường được đều kiểm tra kỹ càng trước khi đến tay người tiêu dùng.

Đọc thêm:  Có nên dùng bồn tắm gỗ tại nhà không?

Để lại bình luận