Vì sao nên lựa chọn bồn tắm gỗ thay vì bồn tắm sứ

Thời gian gần đây, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn bồn tắm gỗ gấp 2 lần so với bồn tắm sứ. Vậy bồn tắm gỗ mang lại những lợi ích gì cho người tiêu dùng mà thị trường tiêu thụ lớn đến vậy.
Hãy cùng Trống Lạc Hồng phân tích qua bài viết so sánh này nhé.

Về tính thẩm mỹ

Không thể phủ nhận một nhà tắm đẹp không thể thiếu bồn tắm, vậy 2 loại bồn tắm này loại nào sẽ góp phần giúp không gian nhà tắm đẹp hơn.

Bồn tắm gỗ: Mang đến cho không gian nhà tắm một cảm giác gần gũi với thiên nhiên, mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng. Hơn nữa, nhờ vào vân gỗ tự nhiên và màu sắc cánh gián giúp bồn tắm gỗ thu hút người sử dụng. Cụ thể, hiện nay, tại những ngôi nhà thiết kế theo phong cách vintage, biệt thự hay những địa điểm phòng tắm hơi, tắm lá dân tộc…đều lựa chọn bồn tắm gỗ.

Bồn tắm sứ: với một màu chủ đạo là màu trắng mang đến không gian nhà tắm kém sang trọng và lạnh lẽo. Tuy nhiên, ưu điểm của loại bồn tắm này là kết hợp dễ dàng với mọi thiết kế, tuy nhiên không mang lại cảm giác ấm cúng khi sử dụng nhà tắm.

Về thiết kế

Thiết kế bồn tắm gỗ: Mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Người tiêu dùng có thể dễ dàng đặt ở mọi vị trí trong nhà tắm tùy theo kích thước của vị trí đặt. Tùy vào sự thiết kế và không gian nhà tắm, sở thích của gia chủ có thể đặt các loại kích thước hình dạng khác nhau. Hiện tại, bồn tắm gỗ có các hình như: hình bầu dục, hình tròn, hìn vuông….

Thiết kế bồn tắm sứ: Bồn tắm sứ kém linh hoạt về kích thước cũng như kiểu dáng. Lý do, khi xác định đặt bồn tắm sứ tại nhà tắm, khi thiết kế bạn phải xác định đặt bồn tắm sức kích thước bao nhiêu để thiết kế nhà tắm sao cho phù hợp. Đây chính là nhược điểm mà bồn tắm sứ mang lại

Về chất liệu 

Bồn tắm gỗ: Thường được làm từ những loại gỗ tự nhiên trên rừng, các loại cây được trồng lâu năm như: sồi, thông, pơ mu…Quá trình sản xuất trải qua công đoạn khá cầu kỳ và chi tiết như: phơi gỗ, lọc gỗ, sơ chê,s ép ván, ghé mộng âm dương…Những sản phẩm bồn tắm gỗ hoàn hảo trước khi đưa ra thị trường đều được kiểm tra chất lượng như có: rò rỉ nước không, phai màu không…đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hơn nữa, những loại gỗ trên rất tốt cho khi ngâm mình trong đó, bồn tắm gỗ còn thích hợp khi ngâm với những loại lá cây thảo dược để xông, ngâm khi tắm. Sau khi tắm, sẽ để lại cơ thể một mùi thơm gỗ, thơm thảo dược tự nhiên giúp tiêu tan mệt mỏi và hạn chế bệnh tật.

Bồn tắm sứ: Mặc dù chất liệu tạo nên bồn tắm sứ cũng khá an toàn, không ảnh hưởng cho người sử dụng. Nhưng để so sánh thì công dụng bồn tắm gỗ mang lại nhiều lợi ích cho con người khi sử dụng hơn. Khi muốn thư thái ngâm mình trong bồn tắm sứ, người dùng phải cho vào đó tinh dầu thơm hoặc hoa hồng…để tạo mùi chứ không có mùi tự nhiên như bồn tắm gỗ. 

Hơn nữa, nếu muốn ngâm mình, thải độc, giải cảm làm ấm cơ thể thì bồn tắm sứ không mang lại hiệu quả bởi nó có tính hàn và không tác duy hết tác dụng của thuốc khi ngâm trong đó.

Về quy trình lắp đặt

Bồn tắm gỗ: Điểm hay của bồn tắm gỗ là bạn có thể đặt ở mọi vị trí không nhất thiết phải ở nhà tắm. Chỉ cần vị trí đó có đủ nguồn nước, ống xả nước. Hơn nữa, loại bồn gỗ này cũng dễ dàng di chuyển không mất chi phí lắp đặt, tháo dỡ khi chuyển nhà….

Bồn tắm sứ: Bồn tắm sứ là loại bồn cố định tại một vị trí, cho nên nếu bạn muốn thay đổi vị trí phải mất chi phí cho đội kỹ thuật. Hơn nữa, những hệ lụy mang đến sau khi di chuyển bồn tắm sứ cũng khá lo ngại bởi phải sửa chữa nhà tắm…Chính vì vậy, đây là nhược điểm mà bồn tắm sứ mang lại khiến người tiêu dùng hiện đại hết sức lo ngại.

Về độ bền

Bồn tắm gỗ: Nguyên liệu gỗ là một loại nguyên liệu bền bỉ theo thời gian, cho nên bồn tắm gỗ có tuổi thọ rất cao. Hơn nữa, các loại gỗ cấu thành bồn tắm gỗ càng dùng càng bền màu, bền gỗ.

Bồn tắm sứ: “Của bền tại người” tuy nhiên so với bền tắm gỗ thì bồn tắm sứ nhanh cũ hơn, hơn nữa nếu không may vặt sắc nhọn va chạm sẽ bị xước, vỡ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Về giá cả

Bồn tắm gỗ: Mang lại nhiều lợi ích, dễ dàng di chuyển, có lợi cho sức khỏe những loại bồn này lại có giá cả khá hợp lý, phù hợp với mọi nhu cầu của người tiêu dùng

Bồn tắm sứ: Chi phí đầu tư đắt, lắp đặt tốn kém đắt gấp đôi, gấp 3 so với bồn tắm gỗ

Kết luận

Với bài phân tích bên trên, hi vọng khách hàng sẽ có một cái nhìn tổng quát về 2 loại bồn tắm gỗn, bồn tắm sứ để có sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu gia đình bạn muốn sở hữu một chiếc bồn tắm gỗ tốt nhé.

Để lại bình luận