Người phương Tây từ nhiều thế kỷ trước đã phát hiện ra những công dụng tuyệt vời của gỗ Sồi đối với rượu khi được ngâm ủ. Và đến nay, họ đã chế tạo ra những loại rượu vang tuyệt vời sau khi đã được ngâm trong thùng gỗ. Vậy cách ngâm rượu bằng thùng gỗ Sồi sao cho đúng và làm thế nào để mua được thùng gỗ chuẩn Sồi đỏ Nhập khẩu. 

Chọn mua thùng gỗ CHUẨN SỒI chất lượng:
Nguyên tắc đầu tiên là mua được thùng gỗ Chuẩn Sồi (Sồi đỏ nhập khẩu) và kỹ thuật làm thùng chất lượng. Chúng ta có thể tự lựa chọn và kiểm định bằng mắt thường và những vốn hiểu biết mà dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn.
+ Gỗ Sồi: Sồi có hai loại, sồi Trắng của Nga (hay còn gọi là Tần Bì) là loại gỗ thường dùng để làm nội thất, tủ bếp có màu trắng sáng vân gỗ hình Elip rất dễ nhận biết, sồi Trắng không dùng để làm thùng gỗ ngâm rượu. Gỗ Sồi dùng để làm thùng ngâm rượu phải là Sồi Đỏ nhập khẩu từ Mỹ, Pháp có tuổi thọ trên 80 năm và nhập nguyên cây tròn về Việt Nam. Gỗ có màu hơi hung đỏ và vân gỗ chạy dọc theo thân. 
+ Chất Lượng Thùng: Thùng gỗ chất lượng là chiếc thùng được sản xuất hoàn toàn 100% không dùng keo gắn hay hóa chất. Nguyên liệu gỗ được xử lý bằng cách để khô tự nhiên, tuyệt đối không dùng gỗ sồi Sấy bằng máy (Sấy máy gỗ phải tẩm Diêm Sinh) rất không tốt cho sức khỏe. 

thùng rượu gỗ sồi

Thùng rượu gỗ Sồi chuẩn chất lượng

Cách ngâm rượu bằng Thùng gỗ Sồi
Trên kênh Discovery của Mỹ đã trích lời một chuyên gia rượu vang hàng đầu thế giới Robert Parker  - 72 tuổi đã một lần duy nhất nói về quy chuẩn đơn giản nhất để ngâm ủ một thùng rượu gỗ Sồi. Parker nói :"Việc ngâm ủ rượu vang KHÔNG QUAN TRỌNG bằng công việc chuẩn bị trước khi ngâm và sau khi đã đổ đầy rượu vào thùng, điều đó mới quyết định tới giá trị của rượu sau này". Công việc này được chia làm 3 công đoạn.

Bước 1: Ngâm thử bằng nước từ 2-3 ngày. Việc ngâm nước giúp cho mạch gỗ Sồi dãn nở hết và sẵn sàng tiếp nhận rượu ngấm vào từng thớ gỗ. Hơn nữa cũng để kiểm tra lần cuối trước khi ngâm rượu để tránh sự rò rỉ dù là nhỏ nhất.
Bước 2: Sau khi đã ngâm nước, tiến hành đổ hết nước và xoay phần nút hướng xuống đất để thùng ráo nước khoảng 6 tiếng và tiến hành đổ rượu vào ngâm. Đổ rượu vào thùng sao cho thùng còn lại khoảng 5-10cm phần không khí để trong quá trình ngâm ủ Oxy thường xuyên được cung cấp để tác động vào rượu. 
Bước 3: Khi đổ rượu xong, khách hàng đậy kín thùng bằng nút gỗ và ghi lại ngày tháng để tiện theo dõi. Khoảng 2 tháng tiến hành mở nút rượu ra một lần và khuấy đều rượu một lượt và tiếp tục đóng nắp lại. Thùng gỗ đựng rượu 20L, 30L, 50L ngâm từ 12 tháng là có thể sử dụng. Thùng 100L, 200L, 300L nên sử dụng sau 18 tháng trở đi. 

Chọn mua Thùng Rượu Gỗ Sồi

Với tất cả những hiểu biết trên, thùng gỗ Lạc Hồng hi vọng giúp được khách hàng củng cố thêm kiến thức để tự làm cho mình một chiếc bom rượu gỗ Sồi giá trị nhất, chất lượng nhất. Lạc Hồng chuyên đóng thùng gỗ sồi nhập khẩu chuẩn chất lượng, cam kết đổi mới nếu có bất kỳ lỗi sản xuất hay nguyên liệu gỗ.
ĐC: Xưởng thùng gỗ Lạc Hồng - làng nghề thôn Đọi Tam - Đọi Sơn - Duy Tiên - Hà Nam

ĐT: 097.160.9993 - 0978.141.820

MUA BỒN TẮM GỖ PHẢI NHỚ KỸ 5 ĐIỀU SAU
Hướng dẫn mua bồn tắm gỗ đúng giá và đúng chất lượng. Cơ sở sản xuất thùng gỗ Lạc Hồng đưa ra những lưu ý khi mua bồn tắm bằng gỗ cho gia đình, spa.&n...
XƯỞNG BÁN CHẬU GỖ NGÂM CHÂN GIÁ RẺ
Cơ sở sản xuất thùng gỗ Lạc Hồng bán chậu ngâm chân bằng gỗ giá rẻ cho khách hàng Spa, khách sạn... Chuyên bán bồn tắm bằng gỗ, thùng gỗ ngâm chân, th...
Admin
Author short description.
Chi tiết
Bài viết xem nhiều
Admin May 29, 2019

CÁCH NGÂM RƯỢU BẰNG THÙNG GỖ SỒI CỦA CHUYÊN GIA PHÁP

NGÂM Ủ RƯỢU BẰNG THÙNG GỖ SỒI LÀ CẢ MỘT NGHỆ THUẬT ĐỂ ĐƯA ĐƯỢC NHỮNG PHẨM CHẤT TINH TÚY NHẤT CỦA GỖ SỒI VÀO TRONG RƯỢU ĐỂ GIÚP NÂNG TẦM GIÁ TRỊ CỦA RƯỢU. CƠ SỞ SẢN XUẤT THÙNG RƯỢU GỖ SỒI LẠC HỒNG HƯỚNG DẪN CÁCH NGÂM RƯỢU BẰNG THÙNG GỖ SỒI CỦA CHUYÊN GIA PHÁP...
Lượt xem 4479 Chi tiết
Admin June 14, 2019

XƯỞNG BÁN CHẬU GỖ NGÂM CHÂN GIÁ RẺ

Cơ sở sản xuất thùng gỗ Lạc Hồng bán chậu ngâm chân bằng gỗ giá rẻ cho khách hàng Spa, khách sạn... Chuyên bán bồn tắm bằng gỗ, thùng gỗ ngâm chân, thùng gỗ tắm thảo dược trên toàn quốc....
Lượt xem 826 Chi tiết
zalo chat