TIẾNG TRỐNG TRƯỜNG

TIẾNG TRỐNG TRƯỜNG

Liên hệ

Tiếng Trống Trường Vang Vọng Bước Chân Em Cửa hàng bán trống trường học Toàn Quốc Trống Gỗ Mít Da Trâu chất lượng, uy tín.

SỐ LƯỢNG SẢN PHẨM TRONG KHO: 1

Mô tả

Một âm thanh gẫn gũi mà thân thương gắn liền với những năm tháng tuổi thơ và còn lưu lại trong ký ức suốt cuộc đời của mỗi con người. Đó là tiếng trống trường.

Âm thanh trầm bổng ấy vẫn luôn lưu mãi trong hồn thức mỗi người, gợi nhớ những kỷ niệm đẹp đẽ nhất tuổi học trò với thầy cô, bạn bè và mái trường ngói đỏ tươi. 

Trống được dùng làm hiệu lệnh, để báo giờ giấc trong trường là loại khá to và nặng. Được làm từ thân gỗ và mặt da trâu và đặt trên chiếc giá gỗ dưới mái hiên. Trống đặt hơi nghiêng, mặt hướng ra sân trường để tiếng được vang vọng.

tiếng trống trường

Tiếng Trống Trường – Hồi Ức Còn Mãi

Thân trống được ghép từ các thanh gỗ mít rộng chừng 10cm và dài khoảng 80cm nhờ bàn tay người thợ ghép lại với nhau. Hai mặt bằng da trâu phơi khô ghim chắc vào thân trống bằng những chiếc đinh tre. Phần giữa thân trống phình to ra nên khi đánh vào mặt trống tiếng sẽ vang vọng khắp khuôn viên nhà trường.

Tưởng chừng quả trống vô chi vô giác cũ kỹ ấy mà lại chứa đựng trong mình muôn ngàn kỷ niêm và âm thanh với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Phải chăng chiếc trống đã gắn liền với tâm hồn của lớp lớp học trò. Tiếng trống ngày tự trường rộn ràng tưng bừng như mời gọi, tiếng trống báo giờ vào lớp thì hồi hộp và giục giã. Tiếng trống buổi tan trường thì chậm rãi khoan thai như tiếc nuối những bài học còn dang dở. 

Trống Trường Học

Cơ sở sản xuất trống trường học Lạc Hồng – làng nghề trống Đọi Tam

Đón những lớp học trò mới rồi tiễn những lớp học trò đi, tiếng trống trường vẫn chuyên cần và thân thương ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác. Để rồi bao thế hệ học khôn lớn và tỏa đi muôn phương xây dựng đất nước. 

Cơ sở sản xuất trống gỗ Lạc Hồng thuộc làng nghề cổ truyền thôn Đọi Tam cùng đồng hành với các bậc thầy cô, ban giám hiệu nhà trường lưu giữ những nét đẹp đáng quý và hình ảnh chiếc trống trường thân thuộc. 

Xem Thêm: Kích Thước Trống Trường