Những Điều Cần Biết Thêm Về Gỗ Sồi Khi Sử Dụng Làm Thùng Rượu

Thùng gỗ Sồi được làm bằng 2 loại gỗ chính đó là sồi trắng và sồi đỏ, ở Việt Nam chúng ta thường sử dụng gỗ Sồi Trắng nhưng những năm gần đây sồi Đỏ vẫn đang chiếm ưu thế về lòng tin của mọi người. Đây là loại gỗ tự nhiên khá mới mẻ trên thị trường nước ta. Hôm nay, hãy cùng thùng gỗ Lạc Hồng tìm hiểu nguồn gốc gỗ Sồi khi  làm nên thùng rượu gỗ Sồi nhé!

I. Nguồn gốc của loại gỗ sồi

1. Có 2 loại gỗ sồi chính, gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng

– Gỗ sồi đỏ(Red OAK) được gọi theo tên khoa học là Quercus spp. Đây là loại cây gỗ lớn được phân bố rộng rãi ở các cánh rừng miền Đông nước Mỹ. Gỗ cực kỳ thích hợp cho việc tạo ra sự tưởng phản với những loại gỗ khá nhạt màu hơn, một trong những giống gỗ bền vững và trữ lượng dồi dào nhất trong những giống gỗ cứng ôn đới.

DarkWoodgrain

Gỗ sồi đỏ

Đây là loại gỗ cứng có cấu trúc thô, nặng, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng, gỗ có ít hình nổi bật vì các tia gỗ nhỏ hơn sồi trắng và đa số thới gỗ thẳng ít vân xoáy. Ánh vân hồng của sồi đỏ hợp với cấu trúc nội thất hay thùng gỗ ngâm rượu, hướng tới không gian tự nhiên, trang trí, gần gũi và ấm cúng.

Gỗ sồi có khả năng chịu máy rất tốt, bộ bám ốc ít cao, độ bám dính của gỗ tốt, gỗ sồi đỏ có thể sơn màu và đánh bóng dễ dàng để mang đến vẻ đẹp tự nhiên. Gỗ sẽ được xẻ và đem hong khô thay thì phơi nắng hoặc xấy (Nếu phơi hoặc xấy gỗ sẽ bị rạn nứt, bị biến dạng bởi độ co rút).

Gỗ có khả năng kháng sâu, kháng mối mọt tấn công, chóng được sự mục nát, thối rữa tương đối tốt.

– Gỗ sồi trắng(American white oak) có mặt khắp miền đông nước Mỹ, sồi trắng gồm nhiều loại nhưng chỉ có 8 loại được thương mại hóa, màu sắc dát gỗ vàng nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến sậm. Đa số sồi trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn sồi đỏ, vì vậy sồi trắng có nhiều đốm hình hơn.

thung go soi

Gỗ sồi trắng

gỗ chịu máy tốt, gỗ phản ứng với sắt do đó người thao tác nên dùng đinh mạ kẽm. Độ bám dính của gỗ thay đổi nhưng gỗ có thể nhuộm màu và đánh bóng thành sản phẩm tốt. Gỗ cũng được đem hong khô để tránh nguy cơ rạn nứt, vì độ co rút lớn.

Gỗ cứng và nặng, độ chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình, độ chắc thấp nhưng rất dễ uốn cong bằng hơi nước, tâm gỗ có khả năng kháng sâu, cực kỳ không thấm chất bảo quản, dát gỗ tương đối không thấm chất này.

II. Điểm khác nhau giữa sồi trắng và sồi đỏ

Về tính cơ bản thì hai loại sồi này có nhiều điểm tưởng đồng, tuy nhiên dễ nhận biết nhất là màu sắc trong các thớ gỗ. Gỗ sồi đỏ có màu hơi phớt hồng, còn màu trắng hơi ngà một chút.

1. Ưu điểm và nhược điểm của gỗ sồi đỏ

Khi so sánh với gỗ sồi trắng, sồi đỏ không phải là khá khả năng kháng sâu, nhưng cả hai loại gỗ được coi là rất mạnh mẽ và khả năng chống vết lõm và vết trầy xước. Gỗ sồi dễ dàng làm việc với các loại máy và đáp ứng tốt với uốn hơi nước. Nó cũng dễ dàng để keo và mất vết rất tốt. Nó có một hương thơm riêng biệt.

2. Ưu điểm và nhược điểm của gỗ sồi trắng

Bởi vì nó có khả năng chống thấm rất sâu, gỗ sồi trắng thường được sử dụng trong đóng thuyền và cho các dự án ngoài trời, chẳng hạn như sàn. Giống như gỗ sồi đỏ, sồi trắng là dễ dàng để làm việc với các dụng cụ cầm tay và đáp ứng tốt với hơi nước. Nó rất dễ dàng để keo và mất các vết bẩn. Nó cũng có một mùi hương hấp dẫn.

Rift-Red-Oak-Rift-White-Oak

Gỗ sồi đỏ và sồi trắng

Để cho khách hàng yên tâm am hiểu về loại gỗ sồi, Lạc Hồng hi vọng giúp cho khách hàng có thêm kiến thức về loại gỗ về những loại gỗ này cũng như xuất xứ, hay công dụng của nó.

III. Hướng dẫn mua hàng
Khách hàng mua cho gia đình, cửa hàng sẽ gửi trực tiếp qua bưu điện tới địa chỉ của khách hàng, sau khi nhận được hàng , khách hàng kiểm tra xong sau đó mới thanh toàn trực tiếp cho nhân viên bưu điện.
Nếu khách hàng mua số lượng lớn, khách sỉ thì cửa hàng sẽ gửi qua xe khách tới địa chỉ của khách hàng.
Hotline: 097.160.9993 – 0978.141.820 (Zalo, Viber, iMess…)
Địa chỉ xưởng: Lạc Hồng – Làng nghề Đọi Tam – Đọi Sơn – Duy Tiên – Hà Nam
CN Hà Nội: 96 Đại Từ – Hoàng Mai – Hà Nội
CN Miền Trung: QL 1A, xã Bình Nguyễn, Thăng Bình,  Quảng nam.
CN Miền Nam: Khu Phố 8, P.Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một – Bình Dương
Website: www.TRONGGOTOT.comwww.THUNGGOTOT.com – Email: tronglachong@gmail.com
Trân trọng cảm ơn quý khách đã dành thời gian theo dõi. Hi vọng được hợp tác.


Để lại bình luận