Thùng Gỗ Sồi – Cách Ngâm Rượu Bằng Thùng Gỗ Sồi

Như mọi người cũng biết, để tạo ra một loại rượu ngon đúng điệu thì việc ngâm ủ phải thực hiện đúng quy trình. Thế sao lại ngâm bằng thùng gỗ Sồi và cách ngâm ủ được thực hiện như thế nào lại là điều không phải ai cũng biết.

Thùng gỗ Sồi đang là sản phẩm ưa chuộng trên thị trường bởi những lợi ích cho sức khỏe cũng như nâng cao của giá trị rượu. Việc ngâm ủ trong thùng gỗ đã được phương Tây thực hiện hàng trăm năm, khoảng thời gian ngâm sẽ làm rượu đổi màu cùng hương vị thơm ngon và đậm đà hơn rất nhiều.

image/catalog/THUNG-GO-SOI/TGS%20Thanh%20Hung/TGS-100L/binh-go-soi-ngam-ruou.jpg

Bán thùng gỗ Sồi 100 Lít

I. Những loại thùng rượu gỗ sồi
1. Thường thì thùng rượu gỗ Sồi có hai loại:

Thùng gỗ Sồi Mỹ: Gỗ Sồi mỹ mọc trong những khu rừng ở miền Trung Tây Hoa Kỳ làm cho rượu có mùi  cay như gia vị, thơm ngọt như va-ni. Gỗ sồi Mỹ chứa đựng các hợp chất hữu cơ có thể tan vào rượu (như tannin và các chất phenolics khác) nhiều hơn khoảng 40% so với gỗ sồi pháp. Do đó, rượu có thể có mùi gắt hơn.
Thùng gỗ Sồi Pháp: Gỗ Sồi Pháp mọc ở những khu rừng ở vùng Allier, Nevers và Limousin thuộc miền Trung nước pháp vì có thớ gỗ rắn và chắc hơn nên tiết ra các hợp chất hữu cơ một cách từ từ, chậm chạm hơn. Gỗ sồi Pháp tạo cho hương vị của rượu có tính chất mềm mại, tế nhị và êm mượt hơn. Việc đốt lửa cho cháy xém phía bên trong thùng gỗ sồi cũng ảnh hưởng tới các hợp chất phenolics từ các thớ gỗ tiết ra. Gỗ cháy xém khiến cho rượu có mùi thơm của bánh mì nướng, mùi hun khói, mùi cà phê… Gỗ càng xém sâu hơn thì chất tannin tiết ra càng ít hơn, do đó vị rượu mềm mại hơn.

image/catalog/THUNG-GO-SOI/TGS%20Thanh%20Hung/TGS-100L/ban-thung-go-soi.JPG

Đốt rám bên trong tạo nên hương vị cho rượu

Thùng mới hay cũ cũng ảnh hưởng ít nhiều tới rượu. Thùng càng mới thì những hợp chất phenolic từ gỗ tiết ra càng đậm và nhiều hơn. Tuy vậy, bạn cũng có thể sử dụng ngâm lại nhiều lần và sử dụng.
Sau nhiều năm ngâm làm cho những chất hết hẳn, mặc dù thùng gỗ không đóng góp cho thêm hương vị gì cho rượu nhưng nó có thể dùng để trang trí hoặc đựng rượu một cách trang trí và phong cách.

II. Cách ngâm rượu bằng thùng gỗ Sồi
Quá trình ngâm ủ rượu bằng thùng gỗ sồi khá đơn giản. Trước hết bạn cần chuẩn bị rượu ngâm và thùng gỗ Sồi phù hợp. Thùng chứa phải có dung tích lớn hơn so với lượng rượu thực tế để phần oxy được tiếp xúc với rượu. Khi đó rượu sẽ ít bị cay và nồng, nếu bạn muốn ngâm 15 lít phải chuẩn bị thùng gỗ 20 lít.

Trước khi ngâm, bạn phải kiểm tra thùng gỗ kĩ càng bằng cách đổ nước sạch vào trong thùng 2 đến 3 ngày xem nước có bị rò rỉ ra ngoài không. Sau khi kiểm tra bạn tháo nước và để ráo nước bên trong thùng. Bước ngâm ngày ngoài tác dụng làm sạch, kiểm tra rò rỉ của thùng còn để mạch gỗ dãn nở hết giúp rượu sau đó có thể dễ dàng ngấm vào từng thớ gỗ.

* Sau khi đã chuẩn bị và kiểm tra cẩn thận thùng gỗ Sồi, bạn tiến hành ngâm ủ rượu theo các bước sau:
• Đổ rượu vào từ từ theo lỗ trên thân thùng. Lưu ý không nên đổ nhanh vì nếu vậy sẽ tạo ra bọt khiến chất lượng rượu bị giảm đi. Mặt khác, khi đổ rượu vào thùng phải làm sao để thùng còn lại từ 5-10cm để phần không khí. Điều này sẽ giúp trong quá trình ngâm ủ, oxy sẽ được cung cấp thường xuyên và tác động vào rượu nhằm tạo độ cân bằng hoàn hảo cho rượu.

image/catalog/THUNG-GO-SOI/TGS%20Thanh%20Hung/TGS-100L/thung-ruou-go-soi-do.JPG

Đưa rượu vào lỗ trên thân thùng rồi đậy kín lại bằng nút

• Sau khi đổ rượu xong thì đậy kín bằng nút gỗ. Trong quá trình ngâm khoảng 2 tháng thì mở nút khuấy đều một lượt rồi đóng chặt nắp lại thật chặt.

• Sau khoảng 12 tháng đến 2 năm thì đem ra sử dụng.

• Việc ngâm ủ rượu có thể nói là bước quan trọng nhất, quyết định đến chất lượng của rượu, màu sắc, hương vị. Chính vì vậy, bước này tuy không khó nhưng lại được thực hiện tỉ mỉ, đúng kĩ thuật mới có thể tạo nên những chai rượu thơm ngon đặc biệt.

Cơ sở sản xuất thùng gỗ Lạc Hồng chuyên sản xuất thùng gỗ Sồi theo kích thước yêu cầu

III. Hướng Dẫn Mua Hàng
Khách hàng mua cho gia đình, cửa hàng sẽ gửi trực tiếp qua bưu điện tới địa chỉ của khách hàng, sau khi nhận được hàng , khách hàng kiểm tra xong sau đó mới thanh toàn trực tiếp cho nhân viên bưu điện.
Nếu khách hàng mua số lượng lớn, khách sỉ thì cửa hàng sẽ gửi qua xe khách tới địa chỉ của khách hàng.
Hotline: 097.160.9993 – 0978.141.820 (Zalo, Viber, iMess…)
Địa chỉ xưởng: Lạc Hồng – Làng nghề Đọi Tam – Đọi Sơn – Duy Tiên – Hà Nam
CN Hà Nội: 96 Đại Từ – Hoàng Mai – Hà Nội
CN Miền Trung: QL 1A, xã Bình Nguyễn, Thăng Bình,  Quảng nam.
CN Miền Nam: Khu Phố 8, P.Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một – Bình Dương
Website: www.TRONGGOTOT.comwww.THUNGGOTOT.com – Email: tronglachong@gmail.com
Trân trọng cảm ơn quý khách đã dành thời gian theo dõi. Hi vọng được hợp tác.

Để lại bình luận